Thực phổ bách thiên - Phần 3 - Món ăn các loài hải vi
1 – Nấu Hải Sâm
Thoa vôi luộc kỹ, hải sâm mềm,
Gọt ruột, da, rồi phiếu một đêm,
Mỡ, tỏi, tao cùng tiêu, nước mắm,
Thịt, tôm, măng, chả, bỏ lần thêm.
2 – Nấu Bào Ngư – Cửu Khổng
Bào Ngư, Cửu Khổng nấu như nhau,
Cách vật hòa nêm cũng một màu,
Yếu tại sạch trong làm chủ trước,
Tứ khôn, tay khéo hòa thêm sau.
3 – Vi Cá
Tao
Vi dầm, luộc nở,
phiếu trong, mềm
Mỡ, tỏi, tiêu,
xào, nước mắm nêm,
Chả, thịt, măng,
dừa, đều xắc rối,
Gà tơ tước nhỏ,
nước hầm thêm.
4 – Nấu
Lòng Bóng
Lòng bóng rang
phồng bởi rượu thoa,
Phiếu rồi mỡ tỏi
phải tao qua,
Tiêu, hành, nước
mắm, tôm ba oản,
Chả, thịt, măng,
thêm xắc bỏ pha.
ST.
0 nhận xét: